Sơn hiệu ứng Ánh kim là gì?

Mệt mỏi vì bức tường nhàm chán đó? Bạn có muốn một cái gì đó khác với một màu tiêu chuẩn trên tường? Sơn hiệu ứng ánh kim là một lựa chọn tuyệt vời. Sơn ánh kim thực sự mang lại sức sống cho bức tường của bạn và mang lại vẻ sang trọng cho nội thất của bạn.

Contents

Sơn tường ánh kim có tác dụng gì? 

Áp dụng sơn ánh kim mang lại một diện mạo mới cho bức tường trong phòng ngủ hoặc phòng khách. Sơn ánh kim chứa các hạt nhỏ phản chiếu ánh sáng. Những hạt nhỏ này tạo ra ánh sáng lung linh. Hiệu ứng này thay đổi trong ngày vì ánh sáng chiếu vào tường mỗi lúc một khác. Điều này đảm bảo rằng bức tường có được một cái nhìn vui tươi và độc đáo! 

Trên bức tường nào có thể áp dụng sơn hiệu ứng ánh kim tốt nhất? 

Sơn ánh kim có thể sơn lên nhiều bề mặt khác nhau như gỗ, kim loại hay nhựa. Tuy nhiên, điều quan trọng cần nhớ là sơn ánh kim nhấn mạnh sự không hoàn hảo. Bạn có muốn một hiệu ứng kiểu dáng đẹp? Sau đó đảm bảo rằng bề mặt không có bất kỳ sự bất thường nào. Hư hỏng hoặc trầy xước trên tường?

Ngoài ra, sơn ánh kim cho hiệu quả cao nhất khi khu vực tường được sơn dưới ánh sáng ban ngày trong một khoảng thời gian trong ngày. Các hạt nhỏ trong sơn phản chiếu ánh sáng. 

Làm cách nào để sơn ánh kim lên tường? 

Sơn ánh kim lên tường khó hơn một chút so với sơn tường thông thường. Lưu ý sơn không thích hợp để sử dụng ngoài trời.  Giống như việc sơn tường thông thường, điều quan trọng là phải bắt đầu bằng cách che tất cả các cạnh bằng băng dính và phủ màng che khi cần thiết. Ngoài ra, điều quan trọng là bề mặt phải hoàn toàn không có bụi, dầu mỡ và chất bẩn để có độ bám dính tốt nhất.

Bước 2 là xác định xem bề mặt có cần sơn lót trước khi sơn hay không. Khi các bước trên đã được hoàn thành, bạn có thể bắt đầu sơn. Khi sơn điều quan trọng là phải chú ý đến các điểm sau: 

  • Sử dụng đủ sơn và làm việc nhanh chóng 
  • Đảm bảo rằng chỉ sơn theo 1 hướng khi sơn còn ướt. 
  • Trong khi sơn điều quan trọng là phải liên tục khuấy, điều này ngăn các hạt kim loại chìm xuống đáy thùng sơn. 
  • Sơn với ánh sáng ban ngày. Bằng cách này bạn sẽ thấy ngay hiệu quả. 
  • Sơn thường yêu cầu tối thiểu hai lớp sơn. Hãy để sơn khô hoàn toàn trước khi bạn bắt đầu với lớp sơn thứ hai. Thời gian khô trung bình khoảng 4 tiếng là có thể sơn phủ lên tường.  

Áp dụng theo 1 hướng tạo ra hiệu ứng, bạn có muốn áp dụng các hiệu ứng độc đáo và đặc biệt cho bức tường của mình không? Sau đó, bạn có thể vẽ theo các hướng khác nhau. Sau khi sơn, hãy tháo băng dính ra trước khi sơn khô. Nếu bạn không tháo băng cho đến khi sơn khô, bạn có nhiều khả năng làm hỏng lớp sơn. 

Những lợi ích của sơn ánh kim là gì? 

Một ưu điểm nữa là sơn rất dễ lau chùi nếu bạn vô tình làm đổ sơn trên sàn nhà hoặc trên mặt bàn khi sơn. Bạn cũng có thể chọn sơn cho đồ nội thất của mình. Bạn có muốn thêm điểm nhấn đặc biệt cho bức tường của bạn? Hay chỉ trên đồ nội thất của bạn? Nếu bạn thích một vẻ ngoài sang trọng, thì sơn hiệu ứng ánh kim là thứ thực sự cần thiết cho ngôi nhà của bạn. Cung cấp cho đồ nội thất của bạn một trang điểm thực sự bằng cách sử dụng sơn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

DMCA.com Protection Status